Thủ thuật trên Android 4.0

Thủ thuật trên Android 4.0

Biên tập ảnh bằng Trình xem ảnh mặc định

Thay vì những phần mềm chỉnh sửa ảnh có trên Android Market thì Google đã tích hợp sẵn khá nhiều tính năng cơ bản để bạn biên tập lại hình ảnh của mình bằng trình xem ảnh.

Thủ thuật trên android 4.0

 

Trước tiên, hãy chạy ứng dụng này lên, sau đó chọn lấy một tấm hình nào đó mà bạn muốn.

Sau đó, nhấn phím Menu (nếu máy bạn có phím cứng) hoặc dấu ba chấm đặt dọc ở góc trên của ứng dụng, rồi chọn “Chỉnh sửa”. Các tính năng mà bạn có bao gồm gồm tinh chỉnh về màu sắc, độ sáng (tự động cân chỉnh, màu sáng, đổ bóng, chỉnh độ tương phản, độ bão hòa màu…), hiệu ứng (ảnh trắnh đen, ảnh cũ, ảnh âm bản…), và có cả tính năng Doodle cho phép chúng ta dùng tay vẽ trực tiếp lên ảnh. Tuy chưa phải là các thao tác chỉnh ảnh nâng cao nhưng chúng có thể giúp người dùng chỉnh sửa nhanh các bức ảnh của mình cho đẹp hơn, sinh động hơn rồi chia sẻ với bạn bè.

Trước đây, trình xem ảnh mặc định của Google chỉ có thể xoay ảnh và cắt ảnh mà thôi. Nếu thiết bị của bạn đã cài đặt Dropbox, một nút nhỏ với biểu tượng chiếc hộp màu xanh của Dropbox sẽ được thêm vào cạnh trên màn hình để bạn tải hình ảnh lên tài khoản của mình nhanh chóng hơn là sử dụng nút Share như bình thường. Việc này chưa từng xảy ra trên các phiên bản Android trước.

Gửi tất cả tập tin (mọi định dạng) qua Bluetooth

Thủ thuật Android 4.0

Giống như các bản Android trước, một số loại tập tin sẽ không thể chuyển qua Bluetooth cho các máy khác được bởi vì Google lo ngại về vấn đề bản quyền. Do đó, chúng ta sẽ cần đến sự can thiệp của ứng dụng Bluetooth File Transfer (tải về ở đây). Ứng dụng này tích hợp sẵn công cụ quản lí file giúp bạn duyệt qua toàn bộ thẻ nhớ/bộ nhớ trong rồi chọn một hoặc nhiều tập tin để gửi thông qua kết nối Bluetooth. Lưu ý là trước khi “bắn”, bạn phải bật chế độ cho phép thiết bị khác dò tìm máy của mình. Cách kích hoạt như sau: Chạy Bluetooth File Transfer, nhấn phím Menu (hoặc nút ba chấm) > Khác > Discoverable. Bluetooth File Transfer cũng có thể giúp bạn dùng tính năng duyệt qua bộ nhớ trong bằng Bluetooth, một điều mà driver Bluetooth mặc định phải chịu thua.

Xem thêm: http://lenovop700i.blogspot.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s